Hướng Dẫn 10 Cách Trang Điểm Đi Tiệc Tại Nhà    - Sense Silk

Hướng Dẫn 10 Cách Trang Điểm Đi Tiệc Tại Nhà   

cách trang điểm đi tiệc - ava

Nhắc đến những hoạt động hằng ngày của các chị em hẳn sẽ không thể nào thiếu được chính là trang điểm.

Thời gian trang điểm của các chị em phụ thuộc vào từng mục đích, nhu cầu tùy thuộc vào tính chất của trường hợp cần trang điểm. Hầu hết các cách trang điểm đi tiệc cơ bản thì các chị em ai cũng biết thế nhưng make up làm sao để không bị sến mang lại nét đẹp trẻ trung, theo trend thì không phải ai cũng làm được.

Dưới đây Sense silk sẽ bật mí 10 bước đơn giản, nhanh gọn trong cách trang điểm đi tiệc cực đẹp mà không cần phải quá cầu kỳ.

10 bước trang điểm đi tiệc tại nhà đơn giản, dễ làm              

1/ Vệ sinh da mặt trước khi trang điểm  

Bước đầu tiên nhưng là bước gần như quan trọng nhất trong danh sách cách trang điểm đi tiệc có thể nhiều chị em không chú ý hoặc bỏ qua bước này chính là vệ sinh da mặt.

cách trang điểm đi tiệc - vệ sinhYếu tố ảnh hưởng chất lượng lớp trang điểm.

Đây là bước tối quan trọng để giúp lớp trang điểm có thể bám lâu và mịn hơn tránh hiện lỗ chân lông. Ngoài ra đây cũng là bước giúp các chị em hạn chế được mụn khi sử dụng nhiều lớp trang điểm.

Sau khi vệ sinh da mặt xong các chị em có thể thoa một lớp kem dưỡng ẩm hoặc sử dụng nước hoa hồng để bổ sung nước cấp ẩm kịp thời, chị em nào có tính chất da mặt khô nên dùng loại cấp ẩm không cồn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.                                         

2/ Tạo lớp nền trang điểm

Tiếp theo trong những cách trang điểm đi tiệc tại nhà chính là tạo lớp nền trang điểm. Lớp nền hiểu nôm na như là lớp móng của ngôi nhà, muốn có ngôi nhà vững chắc thì phần móng nhà phải tốt, chất lượng.

cách trang điểm đi tiệc - lớp nềnTạo lớp nền nâng đỡ các lớp trang điểm.

Có thể dùng kem lót nền (CC cream) hoặc kem nền kết hợp với đó là kỹ thuật chấm bông phấn nền. Không nên kéo lớp bông vì như vậy sẽ tạo hiệu ứng sợi cho lớp nền không đẹp.

Hãy nhớ là đánh đều phần cổ với da mặt để tránh hiện tượng lệch tông màu giữa phần mặt và cổ làm mất đi sự đồng bộ, thống nhất của lớp trang điểm.            

3/ Che khuyết điểm   

cách trang điểm đi tiệc - che khuyết điểmDùng che khuyết điểm cùng tone màu nền.

Sau lớp nền sẽ tới bước che khuyết điểm, các chị em nên chọn màu kem che khuyết điểm cùng tone màu để tránh tác dụng ngược của sản phẩm.

Những vùng nên sử dụng kem che khuyết điểm là phần quầng thâm mắt và mụn, nếu khuôn mặt bạn không quá nhiều vị trí đáng lo ngại thì có thể không cần sử dụng kem che khuyết điểm vì lớp nền đã có thể xử lí được việc này.         

4/ Phủ phấn lớp nền     

Tiếp theo sẽ là bước trang điểm phủ phấn. Đây là giai đoạn giúp lớp nền không bị di chuyển khi đến các giai đoạn sau của trang điểm. Hãy dùng lớp phấn dạng bột sẽ khiến lớp nền khô nhanh hơn hoặc các chị em có thể sử dụng phấn nén nếu như ưa thích.

5/ Tạo khối cho khuôn mặt

cách trang điểm đi tiệc - khốiĐánh khối giúp thon gọn khuôn mặt hơn.

Kế tiếp sẽ là giai đoạn tạo khối trên khuôn mặt. Vai trò của giai đoạn này là sẽ tạo đường nét, đánh khối có chiều sâu giúp tổng thể khuôn mặt thon gọn và có nét hơn. Các vị trí nên đánh khối là: dọc theo cánh mũi, xương quai hàm và xương gò má. Đây là các vị trí sẽ góp phần mang lại cảm giác khuôn mặt gọn gàng hơn.

6/ Highlight

cách trang điểm đi tiệc - điểm nhấnPhấn nhũ tạo điểm nhấn tốt hơn.

Như tên trên tiêu đề đã có thể mô tả được công dụng của bước này chính là tạo điểm nhấn thu hút trên khuôn mặt. Bạn có thể dùng phấn nhũ cho phần dưới mắt hoặc sống mũi sẽ tạo được điểm nhấn tốt hơn nhé.

Bước này sẽ giúp khuôn mặt của bạn có điểm nhấn, thu hút sự chú ý của người đối diện.

7/ Trang điểm cho mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, đôi mắt là nơi thể hiện được nội tâm bên trong của một người phụ nữ. Do đó, các chị em nên đặc biệt chú ý bộ phận này nhé.

Dùng sáp mắt đi cùng với phấn mắt để giúp màu lên đều hơn, dùng phấn có màu nâu đen cho phần hốc mắt để tạo chiều sâu cho ánh nhìn. Tùy theo concept mà các chị em có thể lựa chọn phấn mắt có các màu như nâu đất hoặc đỏ rượu để tán đều ra

cách trang điểm đi tiệc - kẻ mắtVuốt đuôi mắt tạo đường nét sắc sảo cho mắt.

Cuối cùng là kẻ mắt, kẻ chân mày và gắn mi. Đây là bước hoàn thiện cuối cùng để có một đôi mắt đẹp, cuốn hút người nhìn rồi đó.

Trend hiện nay là kẻ mắt có phần đuôi vuốt nhẹ lên trên tạo cảm giác sắc sảo. Đi kèm theo là hàng mi cong tạo sự cuốn hút cùng với mascara. Sau cùng là hãy dùng chì để tạo dáng chân mày theo form và rõ nét hơn.

8/ Má hồng

cách trang điểm đi tiệc - má hồngĐánh má hồng tạo cảm giác tự nhiên cho khuôn mặt.

Kế tiếp trong những cách trang điểm đi tiệc là bước đánh má hồng. Tùy theo tông màu, concept mà các chị em hãy lựa chọn má màu nhé.

Lưu ý về cách đánh má hồng là hãy tán xéo phần phấn về hai bên thái dương để tạo điểm nhấn và làm rõ đường nét khuôn mặt hơn nhé.

9/ Tô son

cách trang điểm đi tiệc - sonDùng các tone màu trầm, nóng tránh sự sến sẩm.

Xu hướng sử dụng màu son hiện nay là các màu có xu hướng nóng và trầm hơn như cam đất, đỏ gạch, đỏ đất,…

Tránh sử dụng các màu quá đậm hoặc quá tươi như hồng cánh sen hoặc đỏ đô sẽ làm tổng thể khuôn mặt trông sến hơn rất nhiều.

10/ Xịt lớp khóa nền

cách trang điểm đi tiệc - khóa nềnKhóa nền giúp định hình lớp trang điểm lâu dài.

Cuối cùng và cũng có lẽ là bước mà các chị em có thể chưa biết hoặc không chú ý đến chính là sử dụng lớp khóa nền.

Công dụng của lớp khóa nền sẽ giúp định hình các lớp trang điểm phía trên và giữ yên trong một khoảng thời gian khá đáng kể của buổi dự tiệc. Chắc hẳn sẽ không ai muốn xảy ra trường hợp chưa hết buổi tiệc nhưng các lớp nền đã xuất hiện dấu hiệu chảy phải không nào!

Xem thêm các kiến thức làm đẹp: Sense Silk.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *